3M TÀI TRỢ 1 TỶ ĐỒNG NHẰM HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG

Thứ năm, 27 Tháng 8 2020 14:28

Công ty 3M phối hợp với Tổ chức United Way Worldwide (UW) để hỗ trợ các dự án cộng đồng nhằm giúp đỡ những đối tượng dễ bị tổn thương và chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 tại các quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

3M Việt Nam và Viện Nghiên cứu và Phát triển bền vững (MSD) phối hợp để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Việt Nam là một trong 8 quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhận được một phần của khoản tài trợ từ 3M Toàn cầu trị giá hơn 22 tỷ VNĐ (950,000 USD). Khoản tài trợ này được sử dụng để hỗ trợ các nhu cầu cấp thiết về thực phẩm, chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần và giáo dục để nâng cao nhận thức phòng tránh dịch bệnh thông qua các dự án cộng đồng tại từng quốc gia trong khu vực.

Viện Nghiên cứu và Phát triển bền vững (MSD), đối tác của Tổ chức United Way Worldwide (UW) tại Việt Nam, hiện đang phối hợp cùng 3M Việt Nam để triển khai dự án mang tên "Vì một Việt Nam không ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch COVID-19" nhằm hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và chịu ảnh hưởng kinh tế nặng nề trong đại dịch COVID-19 giai đoạn từ tháng 8 năm 2020 đến tháng 12 năm 2020. Dự án cung cấp các gói hỗ trợ thực phẩm, vật phẩm vệ sinh và các buổi tuyên truyền giáo dục phòng tránh dịch bệnh COVID-19 cho khoảng hơn 400 hộ gia đình tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến có khoảng 1.000 – 1.200 người sẽ nhận được các hỗ trợ này. Đối tượng nhận hỗ trợ từ dự án rất đa dạng, là trẻ em và gia đình không có giấy tờ tuỳ thân, vô gia cư, người khuyết tật, các gia đình trẻ bại não, người lao động nhập cư, người nhiễm HIV/AIDS, v.v. Số tiền tài trợ 3M cho dự án này là hơn 1 tỷ VND (50,000 USD) thông qua Tổ chức United Way Worldwide.

Đại diện các gia đình tại Hà Nội nhận quà từ dự án trong chương trình.

Chia sẻ về ý nghĩa tham gia tài trợ cho dự án, ông Jacky Kang, Giám đốc 3M Việt Nam cho biết: “Từ trước đến nay, công ty 3M luôn giữ vững giá trị cốt lõi của mình, đó là tích cực hỗ trợ và cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. Các dự án kết hợp với Tổ chức United Way Worldwide là một phần trong chương trình hỗ trợ trị giá 20 triệu USD của 3M Toàn cầu nhằm hỗ trợ các dự án cứu trợ, ứng phó với đại dịch COVID-19 trên toàn cầu. Chúng tôi rất hân hạnh khi được đóng góp một khoản tài trợ nhỏ để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, người nhập cư, các hộ gia đình có thu nhập thấp, không có giấy tờ tuỳ thân ở Việt Nam để nhận được hỗ trợ lương thực thực phẩm và vật phẩm vệ sinh cơ bản cũng như được giáo dục tuyên truyền về sức khỏe, tăng cường nhận thức phòng chống dịch bệnh trong thời điểm khó khăn này”.

Ông Jacky Kang, Giám đốc 3M Việt Nam tin tưởng các dự án kết hợp với Tổ chức United Way Worldwide  sẽ mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Trong hơn 130 năm qua, United Way Worldwide luôn nỗ lực hỗ trợ và giúp đỡ các nhu cầu cần thiết cho cộng đồng. Theo Phó Chủ tịch Tổ chức United Way Worldwide khu vực Đông Nam Á, Hàn Quốc và Nhật Bản, bà Hooyung Young nhận định, đại dịch lần là một thách thức hoàn toàn mới trên thế giới. Tuy nhiên với tinh thần cộng đồng cao đẹp, United Way tin tưởng chúng ta sẽ ứng phó thành công với đại dịch.

Với vai trò là đơn vị trực tiếp triển khai dự án, bà Nguyễn Phương Linh, viện trưởng MSD chia sẻ: “Đại dịch COVID-19 đã tác động và thay đổi mọi mặt của cuộc sống, mỗi người trong chúng ta đều đang dần thích nghi với trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, đối với các nhóm yếu thế như nhóm lao động nghèo, lao động không chính thức, lao động nhập cư, trẻ em và gia đình không có giấy tờ tuỳ thân, người khuyết tật, việc duy trì những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày cũng là một thách thức. Thông qua dự án "Vì một Việt Nam không ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch COVID-19", MSD cùng Tổ chức United Way Worldwide, Công ty 3M và các tổ chức đối tác mong muốn được chia sẻ, góp phần giảm bớt gánh nặng cho những người đã và đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch này”.

Về Công ty 3M
Tại 3M, chúng tôi ứng dụng khoa học với nỗ lực cải thiện và nâng tầm cuộc sống cho cộng đồng. Với doanh thu 32 tỷ USD, 96.000 nhân viên trên toàn thế giới.
Tìm hiểu thêm về những giải pháp sáng tạo của 3M tại www.3M.com Thành lập từ năm 1994, 3M Việt Nam luôn nỗ lực tăng trưởng và phát triển bền vững, phục vụ khách hàng trên cả nước ở nhiều lĩnh vực và thị trường khác nhau như: sản xuất, hạ tầng, giao thông, tiêu dùng, an toàn, chăm sóc sức khỏe v.v.
Về Tổ chức United Way Worldwide (UWW)
Tổ chức United Way được thành lập nhằm bảo vệ sức khỏe, đảm bảo giáo dục và ổn định tài chính cho mỗi cá nhân trong xã hội, có trụ sở ở Mỹ và mạng lưới ở hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Với sự đóng góp của 2,9 triệu tình nguyện viên, hỗ trợ tài chính của 8.3 triệu nhà tài trợ, United Way hỗ trợ khoảng 61 triệu người trên toàn thế giới.    
Về Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD)
Là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam, MSD nỗ lực hành động vì một môi trường phát triển thuận lợi cho sự phát triển của khối các tổ chức xã hội và thúc đẩy việc thực hiện quyền của các nhóm cộng đồng bị lề hoá và dễ bị tổn thương, đặc biệt là nhóm trẻ em, thanh niên, phụ nữ và người khuyết tật. MSD hướng tới một thế giới công bằng và bình đẳng, nơi các tổ chức xã hội phát huy vai trò đôc lập hoạt động hiệu quả, nơi quyền của các tổ chức xã hội và quyền của các nhóm yếu thế, dễ bị tổn thương được đảm bảo và tôn trọng.

 

Hoàng Anh


Bài viết xem thêm