100 khách quốc tế ‘xông đất’ Đà Nẵng ngày đầu năm Quý Mão

Chủ nhật, 22 Tháng 1 2023 12:27

Chuyến bay VZ964 chở khoảng 100 du khách từ Băng Cốc (Thái Lan) đã hạ cánh tại TP. Đà Nẵng vào lúc 9h10 sáng mùng 1 Tết Quý Mão.

Đại diện Sở Du lịch TP. Đà Nẵng có mặt tại sân bay để đón chào các vị khách quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng trong năm Quý Mão. Ảnh: Hoàng Vinh.
Đại diện Sở Du lịch TP. Đà Nẵng có mặt tại sân bay để đón chào các vị khách quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng trong năm Quý Mão. Ảnh: Hoàng Vinh.

Ngày 22/1 (mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão), Sở Du lịch TP. Đà Nẵng phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Trung, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng tổ chức chào đón những hành khách quốc tế "xông đất" Đà Nẵng.

Theo đó, chuyến bay VZ964 chở khoảng 100 hành khách từ Băng Cốc (Thái Lan) đã hạ cánh an toàn tại TP. Đà Nẵng vào lúc 9h10 sáng mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão.

Tại lễ đón, du khách được trải nghiệm hoạt động biểu diễn múa lân chào mừng, chương trình hoạt náo chào đón du khách, check-in cùng biểu tượng của du lịch thành phố.

100 khách quốc tế ‘xông đất’ Đà Nẵng ngày đầu năm Quý Mão ảnh 1

Du khách được lì xì ngày đầu năm. Ảnh: Hoàng Vinh.

Đặc biệt, chương trình “hái lộc đầu xuân” với quà tặng là các vouchers của các điểm tham quan, nhà hàng, quà tặng đặc sản,… gồm voucher Sun World BaNa Hills, Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, Mỳ quảng ếch Bếp Trang, Áo dài Show Đà Nẵng và các quà tặng đặc sản địa phương dành tặng cho du khách trong thời gian trải nghiệm tại Đà Nẵng.

Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, tổng số chuyến bay đến thành phố dịp Tết Âm lịch (từ ngày 20/1 đến ngày 26/1) ước tính 768 chuyến, với hơn 98.000 hành khách.

100 khách quốc tế ‘xông đất’ Đà Nẵng ngày đầu năm Quý Mão ảnh 2

Khách quốc tế trải nghiệm Tết cổ truyền Việt Nam. Ảnh: Hoàng Vinh.

Đối với bay nội địa, có 444 chuyến, ước đạt gần 57.000 lượt khách, tần suất trung bình 64 chuyến/ngày, đặc biệt cao nhất vào ngày 30 Tết và mùng 3 Tết.

Đối với quốc tế, có 324 chuyến bay, ước đạt hơn 42.000 lượt khách, tần suất trung bình 46 chuyến/ngày. Riêng ngày 22/1 (mùng 1 Tết), có đến 48 chuyến bay đến Đà Nẵng, với hơn 6.000 lượt khách.

Trong dịp Tết Quý Mão 2023, Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động cho người dân và du khách du xuân như không gian “Đà Nẵng Tết xưa và nay” được bố trí tại khu vực Công viên APEC và vị trí dọc tuyến đường sát sông Hàn.

100 khách quốc tế ‘xông đất’ Đà Nẵng ngày đầu năm Quý Mão ảnh 3

Chào đón những vị khách quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng năm Quý Mão. Ảnh: Hoàng Vinh.

Ngoài ra, còn có 8 vị trí được trang trí hoa Tết Quý Mão. Các chương trình nghệ thuật chào đón năm mới được tổ chức thường xuyên tại công viên APEC, nhà Văn hóa lao động, Công viên bờ Đông cầu Rồng, Sàn cảnh quan phía Nam (đối diện Bảo tàng Điêu khắc Chăm), Sàn cảnh quan khu vực vòng bán nguyệt, Bảo tàng Đà Nẵng và hàng loạt hoạt động vũ hội đường phố…

100 khách quốc tế ‘xông đất’ Đà Nẵng ngày đầu năm Quý Mão ảnh 4

Hứa hẹn một năm khởi sắc cho ngành du lịch TP. Đà Nẵng. Ảnh: Hoàng Vinh.

Theo Hoàng Vinh/GD&TĐ


Bài viết xem thêm